Giới Thiệu

Đã bao giờ bạn thắc mắc rằng loại hạt cà phê của vùng đất Đăk Mil có gì đặc biệt hay chưa? Hãy để The Ants Coffee chúng tôi giúp bạn được tự tay mình khám phá hương vị cà phê tứ tuyệt nơi đây.

Đăk Mil – Đăk Nông vùng đất có tiếng về cà phê

Đăk Mil có điều kiện tự nhiên thuận lợi, thổ nhưỡng đất đỏ bazan, ở độ cao khoảng 500m – 600m so với mặt biển cùng khí hậu mát mẻ mưa nhiều, rất phù hợp với cây cà phê Robusta và Arabica cùng với kinh nghiệm hàng trăm năm chăm sóc, thu hoạch, sơ chế của người dân địa phương.

  • Chính sự dung hòa giữa “thiên thời, địa lợi, nhân hòa” này đã giúp cho cà phê ở đây trở nên danh tiếng.

Huyện Đắk Mil có diện tích canh tác cà phê lớn, sản lượng, chất lượng cao bậc nhất trong tỉnh Đăk Nông. Toàn huyện Đắk Mil hiện có hơn 21.000 ha cà phê với sản lượng trung bình 50.000 tấn/năm (2018)

Người dân ở đây đã phải trải qua những tháng ngày vất vả, cực nhọc, không ngại nắng mưa, thức khuya dậy sớm để chăm sóc, tưới tiêu, nuôi dưỡng cho cây cà phê như chăm những đứa con của mình. Người nông dân cực khổ, dầm mưa dãi nắng là thế, nhưng gần 95% sản lượng cà phê Việt Nam hiện nay xuất khẩu thô, không thương hiệu, thị phần xuất khẩu nằm trong tay các tập đoàn đa quốc gia. Nghịch lý là họ gom cà phê xuất khẩu tại cảng Việt Nam chở về các kho của họ ở nước ngoài, sàng lọc lựa chọn đóng bao lại và nguồn gốc cà phê Việt Nam không còn. Thay vào đó là nguồn gốc Indonesia, Colombia… những nước có lượng cà phê xuất khẩu rất thấp. Nông dân thường gặp phải tình trạng được mùa mất giá, bị lái thương ép giá, đầu ra không ổn định.

Nhận thấy sự khó khăn, vất vả của người dân, The Ants Coffee chúng tôi muốn đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình, giúp cho cuộc sống của người dân Đăk  Mil được ổn định, sung túc hơn. Trước hết là mang giá trị của hạt cà phê nơi đây đến với mọi miền đất nước, sau đó là đến với các nước bạn bè trên thế giới với câu slogan: “Hạt cà phê nguyên chất từ thiên nhiên”, luôn luôn đặt chữ Tín lên hàng đầu, là thành quả lao động, là kết quả của mồ hôi sương máu của người dân kết hợp với chúng tôi nhằm đem đến cho quý khách hàng một sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, sạch, nguyên chất, và đặc trưng riêng biệt của vùng đất Đăk Mil này.

Cà phê sạch hiểu đơn giản là 100% cà phê, không pha trộn thêm bất cứ thứ gì khác. Vậy quy trình sản xuất chế biến cà phê sạch của chúng tôi diễn ra như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu nhé.

Tính chất chung của cà phê Đăk Mil đó là có hàm lượng caffeine mạnh, vị đậm, và ít chua, cũng có khi là vị của nắng, gió cao nguyên với hương thơm quyến rũ, đặc trưng của nó. Và để có được loại cà phê ngon nhất The Ants Coffee chúng tôi phải tuyển chọn những hạt cà phê chất lượng nhất của vùng đất Đăk Mil danh tiếng và tìm ra bí quyết kết hợp, phối trộn nhiều loại hạt để đem đến ly cà phê mang hương vị hợp với sở thích và khẩu vị người thưởng thức.

Đồng hành cùng người nông dân trong suốt quá trình chăm sóc, có các chuyên gia cà phê tâm huyết, thường xuyên túc trực, hướng dẫn các kĩ thuật canh tác, những quy chuẩn chất lượng cho người nông dân trong suốt quá trình từ chăm bón đến thu hoạch.

Với quy trình sản xuất khép kín, chúng tôi kết hợp với người dân Đăk Mil lựa chọn giống cây cà phê mạnh, hạt to; kỹ thuật chăm sóc, bón phân, tưới tiêu cho đến công đoạn thu hoạch, hạt cà phê được chọn lọc kĩ càng, tỉ lệ bắt buộc 99% quả chín đỏ, không hái đại trà.

Sau khi thu hoạch, tiến hành bóc tách vỏ, phơi, sấy đảm bảo cà phê nhân đạt đủ độ ẩm 12 %. Tại nhà máy rang xay của The Ants Coffee, có các chuyên gia cà phê với kinh nghiệm lâu năm trong ngành, và quan trọng nhất họ có một tình yêu bất diệt với cà phê, kết hợp hệ thống máy rang xay công nghệ cao, hiện đại, cho phép kiểm soát chặt chẽ nhiệt độ, thời gian rang, để cho ra những hạt cà phê rang đồng nhất về chất lượng, hương vị, màu sắc.

Từ xưởng rang, cà phê được xay ra, kiểm tra những khâu cuối cùng, đóng gói và phân phối khắp các cửa hàng, quán cà phê và hàng triệu khách hàng trên thế giới.

 Lần đầu tiên ra mắt sản phẩm với sự đầu tư, chăm chút kĩ lưỡng, đảm bảo nguyên liệu sạch đầu vào và sản phẩm đầu ra chất lượng, luôn đặt chữ tín lên hàng đầu chính là giá trị cốt lõi của The Ants Coffee. Tất cả chúng tôi đặt hết tâm huyết của mình trong từng hạt cà phê, với khát vọng đưa giá trị của hạt cà phê Robusta và Arabica Việt lên một tầm cao mới và muốn cho thế giới biết, nhắc tới Việt Nam là nhớ tới THE ANTS COFFEE.