CÁCH PHA COFFEE THEANTSGROUP

CÁCH PHA CÀ PHÊ TRUYỀN THỐNG

     Để có 1 li cà phê thơm ngon đúng vị, trước tiên bạn phải đảm bảo cà phê mà bạn chọn là nguyên chất, không pha tẩm bất cứ loại đậu nành, bột bắp nào.

     Tiếp theo, bạn cần có 1 cái phin tốt, thể tích vừa phải, không nên dùng phin quá lớn. Phin cầm chắc chắn, lỗ đục đều, nắp phin và gạt nén cà phê phải cứng, phin chất liệu bằng inox thì càng tốt.

  • Bước 1: Dùng nước sôi tráng qua phin pha cafe để đảm bảo Phin được sạch, bên cạnh đó phin cafe ấm sẽ giúp cafe nở đều hơn và giảm bớt sự hấp thu nhiệt khi pha cà phê. Sau đó cho bột cà phê vào ⅓ phin, (tỷ lệ cà phê là ⅓ và nước là ⅔).
  •          Bước 2: Dùng gạt ép cà phê vừa phải. Không quá chặt cũng không quá nhẹ. Chế nước sôi 92-98OC vào nắp đậy của phin sau đó đặt đáy phin lên trên, cho đến khi nào nước dưới nắp được cà phê hút hết. Quá trình này gọi là “ủ cà phê”.Sau đó nhấn chặt gạt nén 1 lần nữa.
  •           Bước 3: Đặt phin cà phê và thanh lóng lên trên ly, chế nước sôi 92-98OC lên trên cà phê, đậy nắp phin và chờ cà phê nhỏ xuống đến khi hết nước.
  •          Bước 4: Kết quả bạn thu được một lượng nước cốt cà phê, có thể cho thêm đường hoặc sữa, đá (tùy theo sở thích của bạn) vào khuấy đều và thưởng thức.

Để ý quan sát khi cà phê nhỏ xuống mỗi giây một giọt thì coi như bạn đã thành công bước đầu. Nếu cà phê chảy thành dòng thì do bạn đã chế ít cà phê hoặc nén cà phê không chặt.

     Với cà phê sữa đá tỷ lệ phù hợp giữa Sữa :: Cà phê là 3 :: 7 hoặc 4 :: 6  tùy theo khẩu vị.

     Với cà phê đen đá thì tỷ lê pha tương tự như cà phê sữa, đường có thể là đường hạt nhỏ nhưng khuyến khích nên dùng đường nước sau khi đã cô đọng (1kg đường cần 400ml-500ml nước để cô đọng).

Hãy đánh tan đường hoặc sữa với cà phê cho đến khi lên bọt  trước khi bỏ đá vào nhé. Đá uống cà phê nên chọn đá già, viên to, lâu tan thành nước.

Một bí quyết nhỏ cuối cùng cho ly cà phê của bạn thơm ngon và đậm đà hơn đó là cho 1-2 hạt muối tinh vào ly cà phê đã pha để làm giảm độ chua trong cà phê nhé. Chúc bạn có 1 ly cà phê thơm ngon chính hiệu do chính tay bạn pha chế.

 

 

 

Writer: Minh Khôi